ข่าว : รมว.เฮ้ง สั่งการ เลขาธิการ สปส. รุดช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ รถบัสชนเสาไฟฟ้า พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

29 ธันวาคม 2565

รมว.เฮ้ง สั่งการ เลขาธิการ สปส. รุดช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

รถบัสชนเสาไฟฟ้า พื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยถึงกรณีเหตุการณ์รถรับส่งพนักงานประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้า ในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใย และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้สำนักงานประกันสังคมเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บโดยด่วน

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ ผมได้มอบหมายให้ นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย นางสาวนฤมล บุญมี ประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อชี้แจงสิทธิประโยชน์ให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บโดยด่วน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ในวันที่ 29 ธันวาคม 2565 เวลา 07.45 น. เกิดเหตุการณ์รถบัสรับส่งพนักงาน ได้ประสบอุบัติเหตุขณะกำลังไปส่งพนักงาน จากการชนเสาไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมเวลโกร์ พื้นที่อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 34 ราย โดยเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม จำนวน 33 ราย เป็นพนักงานของบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 16 ราย บริษัท นิวเจน จ๊อบส์ สาขา บมจ.เดลต้าอีเลคโทรนิคส์ จำนวน 5 ราย บริษัท เอชอาร์.ไดเจสท์ สาขาเดลต้าอีเลคโทรนิกส์ (ปทท) จำนวน 10 ราย บริษัท ลัคกี้ริช จ๊อบส์ สาขา บริษัทเดลต้าอีเลคโทรนิคส์ จำนวน 2 ราย และไม่พบสถานะการเป็นผู้ประกันตน 1 ราย โดยผู้บาดเจ็บที่อยู่ในระบบประกันสังคมถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 อีก 24 ราย และโรงพยาบาลบางปะกง 9 ราย ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดฉะเชิงเทราได้เร่งให้ความช่วยเหลือพร้อมชี้แจงสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ

สำนักงานประกันสังคม พร้อมดำเนินการตามนโยบายของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่กำชับให้สำนักงานประกันสังคมดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้ได้รับความคุ้มครอง ช่วยเหลือในยามเดือดร้อนอย่างทันท่วงที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคม และเป็นหลักประกัน ความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวในตอนท้าย

------------------------------

ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน