สำนักงานประกันสังคม


หน้าแรกข่าวสารข่าวประชาสัมพันธ์ประกันสังคมรุดช่วยเหลือหญิงท้อง พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ ทับเสียชีวิต
 

 ประกันสังคมรุดช่วยเหลือหญิงท้อง พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ ทับเสียชีวิต

 
          กระทรวงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคม รุดช่วยเหลือหญิงท้องที่ประสบอุบัติเหตุ ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ ทับเสียชีวิต ช่วงสถานีบ้านทับช้าง เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้ผู้ประกันตนชื่อ นางสาวรสรินทร์ เปลี่ยนหล้า เสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา สำนักงานประกันสังคม แจงมีสิทธิได้รับเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตกว่า 1.5 แสนบาท เผยขณะนี้อยู่ระหว่างติดต่อทายาทมาขอรับเงินตามสิทธิที่กฎหมายกำหนด
          นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กรณีนางสาวรสรินทร์ เปลี่ยนหล้า หญิงท้องที่ประสบอุบัติเหตุตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรลลิงก์ ทับเสียชีวิต ช่วงสถานีบ้านทับช้าง เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมได้เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว โดยได้สั่งการให้สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ซึ่งรับผิดชอบสถานประกอบการที่ผู้ประกันตนทำงานอยู่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและเร่งให้ความช่วยเหลือโดยทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิต มีสิทธิได้รับความคุ้มครองจากกองทุนประกันสังคม ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ.2537 ในเบื้องต้นมีสิทธิได้รับเงินค่าทำศพ 40,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีตาย 30,000 บาท และเงินชราภาพอีก 78,549.79 บาท (ยังไม่รวมอัตราดอกเบี้ยและผลตอบแทน) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 148,549.79 บาท   
          ในการนี้ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ได้เร่งประสานให้ทายาทผู้ประกันตนที่เสียชีวิตติดต่อขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีเสียชีวิตได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 หรือติดต่อสำนักงานประกันสังคมที่สะดวก ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามกระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม พร้อมให้การดูแลผู้ประกันตนทุกรณี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ประกันตน หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1506 ในวันและเวลาราชการ
...............................
 
 
ข้อมูล ณ วันที่ 20/06/2017
print page พิมพ์หน้านี้ Send to Friend ส่งให้เพื่อน